ความรู้เบื้องต้นของ พอตใช้แล้วทิ้ง

ความรู้เบื้องต้นของ พอตใช้แล้วทิ้ง

           ปัญหาต่าง ๆ ที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับตัวเครื่อง พอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่เป็นคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง จะรู้ได้อย่างไรว่าน้ำยาหมด หรือเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ได้หรือไม่ และยังมีอื่น ๆ อีกหลายคำถาม วันนี้บทความของเรามีคำตอบที่หลายคนยังคงสงสัยเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ให้เพื่อน ๆ หายสงสัยกัน พร้อมทั้งบอกแนวทางวิธีการเลือกใช้งานและแนวทางการใช้งานต่าง ๆ ให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ

จะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้งหมด?

              แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้งที่เรานั้นได้ถูกใช้งานจนหมดแล้ว จุดสังเกตง่ายๆเลยคือ เมื่อพอตใช้แล้วทิ้งใกล้จะหมด จะมีกลิ่นที่เริ่มจะจืดลง แต่ยังสามารถใช้งานได้อยู่ แต่ก็จะใช้งานได้อีกเพียงไม่นานเท่าไหร่นัก หลังจากนั้นจะมีกลิ่นไหม้ของสำลีปนออกมาด้วย นั่นหมายความว่า พอตใช้แล้วทิ้งของเรานั้นได้ถูกใช้งานไปจนหมดแล้ว คำถามต่อไปนี้คือ เมื่อใช้งานหมดแล้วต้องทำอย่างไร จะสามารถเติมน้ำยาได้เพิ่มเข้าไปได้หรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้งเติมน้ำยาได้ หรือไม่

                พอตใช้แล้วทิ้งของเราสามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้หรือไม่ จะบอกว่าไม่สามารถเติมน้ำยาได้เลย ก็ไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะจะมีบางรุ่นที่สามารถเติมน้ำยาได้ แต่จะเป็นรุ่นที่สามารถเปิดฝาสูบออกได้ แต่ก็อาจจะเปิดได้ยาก ต้องใช้แรงบิดที่เยอะหน่อย เนื่องจากมีตัวล็อคระหว่างฝากับตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้งเอาไว้

                แต่เราไม่แนะนำให้เติมน้ำยาหลังจากที่ใช้หมดแล้ว เมื่อเราใช้หมดแล้วเราควรทิ้งไปได้เลยอย่าไปเสียดาย

                เพราะจะมีข้อเสียอื่น ๆ ตามมาหลังจากเติมน้ำยา อย่างแรกที่จะรับรู้ได้เลยว่า หลังจากที่เราได้เติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป นั่นก็คือ กลิ่นที่ผิดเพี้ยนของพอตที่เราพึ่งจะเติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป

              หากไม่ซีเรียสเรื่องของกลิ่นที่ผิดเพี้ยนก็ใช้งานไปต่อได้เลย แต่ผลลัพธ์ที่จะได้รับต่อไปก็คือ เรื่องกลิ่นของน้ำยาจะมีกลิ่นที่เบาบางลงเป็นอย่างมาก และรสชาติของน้ำยาก็จะค่อย ๆ หายไปจนหมด จนทำให้เรานั้นไม่ได้รับรสชาติของน้ำยาที่เราเติมเข้าไปได้อย่างเต็มที่ นั่นเป็นผลมาจากอายุของคอยล์ เนื่องจากคอยล์ที่ทางผู้ผลิตทำออกมานั้นจะถูกปรับให้เหมาะกับการใช้งานตามจำนวนของคำสูบที่ได้ทำมา

               อีกอย่างสำลีจะมีการไหม้เนื่องจากน้ำยาที่ติดมากับตัวพอตได้หมดลงไปแล้ว จึงเป็นสาเหตุที่จะทำให้ได้รับอรรถรส และประสิทธิภาพในการสูบลดลง แต่ถ้าหากยังมีคนสงสัยว่าพอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร

ความรู้เบื้องต้นของ พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้กี่วัน?

             พอตใช้แล้วทิ้งนั้นใช้งานได้กี่วัน เราจะไม่สามารถบอกได้ตรง ๆ เลยว่าใช้งานได้กี่วัน เพราะจะขึ้นอยู่กับจำนวนคำที่เราเลือกซื้อมานั่นเอง ส่วนของปริมาณคำสูบจะมีให้เลือกมากมายหลายคำสูบ ตั้งแต่ 600-10000 คำสูบโดยประมาณ

          และหากสงสัยว่าใช้ได้กี่วัน จะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ อย่างเช่น ตัวพอต 600 คำสูบ บางคนอาจจะใช้แค่ 1-2 วัน แต่สำหรับบางคนอาจจะใช้ได้เป็นอาทิตย์ เพราะฉะนั้น จำนวนวันที่ใช้งาน จะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบของพอตใช้แล้วทิ้ง และจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบของผู้สูบเองอีกด้วย

5 Pro kardinal