น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส คืออะไร เลือกใช้แบบไหนดีที่สุด

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบสคืออะไร เลือกใช้แบบไหนดีที่สุด

        สำหรับคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้านั้น นอกจากจะต้องรู้จักเกี่ยวกับเรื่องของประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องรู้จักเลยก็คือ เรื่องของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั่นเอง ซึ่งก็แน่นอนว่าน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ และเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส คืออะไร และสิ่งใดที่ควรรู้ก่อนใช้งานกันบ้าง

ความหมาย และคุณสมบัติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส มีอะไรบ้าง?

         น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส หรือ Freebase Nicotine คือ นิโคตินเหลวที่ใช้ร่วมกันกับบุหรี่ไฟฟ้า โดยน้ำยาฟรีเบสนี้จะให้ค่าปริมาณนิโคตินที่ต่ำกว่าแบบซอลนิคโดยปริมาณความเข้มข้นของน้ำยาชนิดนี้จะอยู่ที่ 0 , 3 , 6 , 9 และ 12 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร ซึ่ง น้ำยาฟรีเบส นั้นก็ไม่ได้มีมาแค่วันนี้เมื่อวานเท่านั้น เพราะหากย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1960 นิโคตินสกัดชนิดนี้ก็ถูกเริ่มใช้งานแล้วในโรงงานยาสูบนั่นเอง

          โดยน้ำยาฟรีเบสจะเป็นนิโคตินที่มีสารบริสุทธิ์และเมื่อถูกนำมาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้านั้นก็จะทำให้สามารถใช้งานร่วมกับคอยล์ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังให้กลิ่นที่มีความโดดเด่น ชัดเจน รวมไปถึงมีควันออกมาในปริมาณที่มากเหมาะกับใครที่เป็นสายควันฟุ้ง ๆ มาก ๆ ซึ่งส่วนผสมหลัก ๆ ของน้ำยาฟรีเบสนี้ก็จะมีส่วนผสมของ Propylene Glyco หรือ PG และ Vegetable Glycerin หรือ VG รวมไปถึงหัวเชื้อต่าง ๆ ซึ่งก็สามารถที่จะปรับค่า VG ได้ถึง 50-100% โดยปริมาณของค่า VG นั้นเรียกได้ว่ายิ่งสูบเข้าไปมากเท่าไหร่ก็จะทำให้รู้สึกนุ่ม ๆ สูบได้สบาย ๆ ไม่แสบคอและยังไม่กระแทกคออีกด้วย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส เหมาะสมที่จะเลือกใช้เมื่อไหร่มากที่สุด?

         น้ำยาฟรีเบส เป็นน้ำยาที่เหมาะกับการเลือกใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าประเภท MOD มากกว่า POD ซึ่งผู้ที่ทำการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่แล้ว นั้นก็จะรู้กันดีว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองประเภทนี้เขามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งที่มนเหมาะกับการเลือกใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MOD มากกว่านั้นก็เป็นเพราะว่าเรื่องของรูลมของบุหรี่ไฟฟ้าที่หากเป็นประเภทนี้เมื่อสูบแล้วก็จะให้ควันและสามารถอัดลมเข้าไปได้เยอะกว่าอีกทั้งยังเป็นประเภทที่มีกำลังไฟสูงกว่า การเลือกใช้น้ำยาฟรีเบส จึงเหมาะกับการสูบร่วมกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MOD มากกว่านั่นเอง

         แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้น้ำยาฟรีเบส นั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับ POD ได้แล้ว แต่ต้องเลือกใช้กับพอตที่มีค่ากำลังไฟสูงแต่ต้องมีค่าโอห์มต่ำ ซึ่งก็จะสามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส (Freebase) เหมาะกับคอยล์ชนิดไหนมากที่สุด?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบสคืออะไร เลือกใช้แบบไหนดีที่สุด

        การเลือกคอยล์ให้เหมาะกับน้ำยาฟรีเบสนั้น จะต้องเลือกใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ โดยค่าโอห์มที่แนะนำนั้นก็จะอยู่ที่ 0.4 โอห์ม โดยคอยล์ที่มีความเหมาะสมจะใช้งานร่วมกับน้ำยาชนิดนี้นั้นก็มีต่อไปนี้

DTL

           Direct to Lung จะเป็นการสูบแบบเข้าปอดโดยตรง ซึ่งการเลือกใช้น้ำยาพอตฟรีเบสนี้ก็มีความเหมาะสมเลยทีเดียว เนื่องจากเขามีสารนิโคตินน้อยก็จะทำให้สารนิโคตินนี้ซึมซาบเข้าสู่ร่างกายเข้า ทำให้มันเกิดความปลอดภัย

pro kardinal lumina pod and ks Lumina Device