พอตไฟฟ้า กับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

พอตไฟฟ้า กับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

           เมื่อคุณกำลังสูบ พอตไฟฟ้า อยู่ในห้องนั่งเล่นหรือภายในตัวอาคาร แล้วในขณะที่คุณกำลังหายใจเข้าออกไออยู่นั้น คุณก็เงยหน้าขึ้นไปบนเพดานและพบว่ามีสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้อยู่บนหัวของคุณ อย่างที่เรารู้กันดีว่า พอต เป็นอุปกรณ์ที่สามารถอนุโลมให้สามารถสูบภายในตัวอาคารได้ แต่ในหลาย ๆ ที่ก็ได้ระบุเอาไว้ชัดเจนว่าห้ามสูบ หลาย ๆ คนอาจจะเคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าการสูบพอตไฟฟ้าของคุณนั้น อาจจะทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้นั้นดังขึ้นหรือเปล่า เพราะทั้งนี้และทั้งนั้นอุปกรณ์ตรวจจับควันก็มีหลายรูปแบบ หลากหลายขนาดและขึ้นอยู่กับระดับความไวในการตรวจจับ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับพอตไฟฟ้ากับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ คือ ความปลอดภัยในการสูบพอตไฟฟ้าภายในตัวอาคาร และดุลยพินิจเกี่ยวกับการสูบพอตไฟฟ้าเมื่ออยู่ใกล้กับสัญญาณเตือนไฟไหม้

พอตไฟฟ้า สามารถทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ดังได้หรือไม่

         คำตอบคือ ใช่  ไอ จากการ สูบพอตไฟฟ้า สามารถทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ดังขึ้นได้ แต่ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นนั้นค่อนข้างจะเกิดขึ้นได้ยาก หากคุณต้องสูบหรือยืนอยู่ใกล้กับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ การหายใจเข้าและออกเพื่อสูบพอตไฟฟ้านั้นต้องออกแรงสูบและปล่อยควันออกมาเป็นจำนวนมาก เพราะไอที่เกิดขึ้นจาก บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้านั้นมีน้อย และระเหยไปในอากาศเร็วกว่าควันที่เกิดจากบุหรี่มวน แต่ถึงแม้โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้นเป็นไปได้ยาก แต่มันก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นเมื่อคุณสูบไอคุณควรหลีกเลี่ยงและระวังเอาไว้เป็นดีที่สุด

วิธีสูบพอตไฟฟ้า อย่างระมัดระวังเมื่อคุณอยู่ใกล้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

พอตไฟฟ้า กับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

         สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ เกี่ยวกับวิธีการสูบพอตไฟฟ้าอย่างระมัดระวัง เมื่ออยู่ใกล้สัญญาณแจ้งเตือนไฟก็คือ คุณต้องรู้จักกับพอตไฟฟ้าที่คุณเลือกใช้ก่อน ว่าพอตไฟฟ้าของคุณนั้นมีกำลังในการสร้างไอได้มากแค่ไหน ไม่ใช่พอตไฟฟ้าทุกรุ่นหรือทุกแบรนด์ที่จะมีกำลังในการสร้างไอได้คล้ายคลึงกัน หรือเท่ากัน พอตไฟฟ้า บางรุ่นอาจจะก่อตัวเป็นไอระเหย บางแบรนด์ก็เป็นเพียงก้อนเล็ก ๆ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับพอตไฟฟ้าแบบไหนที่คุณเลือก Pod System หรือพอตไฟฟ้าระบบเปิด แต่กระนั้นคุณก็พยายามหลีกเลี่ยงการสูบพอตไฟฟ้าใต้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้โดยตรง สิ่งนี้อาจจะดูเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่ก็เป็นสิ่งที่พึงระวังเป็นที่สุด วิธีที่ดีที่สุดหนึ่งในวิธีที่จะลดความเสี่ยงในการแจ้งเตือนสัญญาณไฟไหม้ดังก็คือ การสูบไอบริเวณหน้าต่างหรือประตูที่เปิดอยู่ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ไอระเหยของคุณนั้นระบายและจางหายได้เร็ว ทั้งนี้ถึงแม้จะมีวิธีที่คุณสามารถสูบได้อย่างปลอดภัยหรือสามารถหลีกเลี่ยงการตรวจจับของสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ได้ แต่สิ่งที่คุณควรมีในการสูบพอตไฟฟ้า vape นั้นก็คือ ความรับผิดชอบ ความรับผิดชอบนี่ไม่ใช่เพียงแต่ตัวของคุณเอง แต่หากคุณสามารถรวมไปถึงคนที่อาศัยร่วมกับคุณอีกด้วย หากคุณสามารถสูบพอตไฟฟ้าภายนอกตัวอาคารได้ คุณควรเลือกทำสิ่งนั้นก่อนเป็นอันดับแรก

5 Pro kardinal