คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า มีอายุการใช้งานกี่วันและควรเปลี่ยนคอยล์เมื่อไหร่ดี

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า มีอายุการใช้งานกี่วันและควรเปลี่ยนคอยล์เมื่อไหร่ดี

          การเปลี่ยน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ถือเป็นหัวใจสำคัญของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า มันเป็นราคาที่เราต้องจ่ายเพื่อแลกกับความสะดวกและประสิทธิภาพของการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหากคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะคุณอาจจะเจอประสบการณ์ที่ไม่ดี เวลาใช้คอยล์เกินอายุขัยของมัน คุณควรเตรียมคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไว้ในจำนวนที่เพียงพอในแต่ละเดือน สำหรับคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้าควรใช้งานได้อย่างน้อย 5 วัน เป็นอย่างต่ำ  ปัจจัยหลักที่ทำให้คอยล์ใช้งานได้นาน ขึ้นอยู่กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้ด้วย เนื่องจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีหลายยี่ห้อ เราจึงแยกสาเหตุที่ทำให้คอยล์พังไวเอาไว้เป็นข้อ ๆ ดังต่อไปนี้

  1. น้ำยาที่มีความหวานมาก ๆ ทำให้คอยล์พังไว
  2. ยิ่งน้ำยาที่มีสีเข้มมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้คอยล์พังไวเป็นเงาตามตัว
  3. ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าด้วย

เมื่อไหร่ที่ควรจะเปลี่ยน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

            เมื่อคุณเจอสัญญาณต่อไปนี้คุณควรจะเปลี่ยนคอยล์ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ได้ใช้คอยล์ที่เสียหายอยู่

  1. ควันน้อยลง กลิ่นและรสชาติไม่เหมือนตอนที่เปลี่ยนคอยล์ใหม่ ๆ หากรู้สึกควันที่ออกมาเริ่มน้อยลงหรือกลิ่นและรสชาติ เริ่มเพี้ยนไปจากเดิม ควรเปลี่ยนคอยล์ได้แล้ว ถ้าไม่อาจจะพบกับปัญหาในข้อ 2 ได้
  2. มีกลิ่นไหม้ การใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่คอยล์พังแล้วจะทำให้เกิดกลิ่นไหม้ และแสบคอเป็นอย่างมาก อย่าพยายามสูบต่อหากคุณได้กลิ่นไหม้ เพราะอาจทำให้คุณสัมผัสกับโลหะหนักได้
  3. น้ำยาในแทงค์เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเข้มมาก ๆ แล้ว หากสังเกตเห็นเวลาเติมน้ำยาใหม่เพิ่มเข้าไปในแทงค์แล้วสีน้ำยาใหม่เปลี่ยนคอยล์ได้แล้ว  และที่สำคัญควรล้างแทงค์น้ำยาก่อนใส่คอยล์อันใหม่เข้าไปก่อน อายุการใช้งานคอยล์ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้งานเองด้วยว่าใช้งานมากหรือน้อยเพียงใด ยิ่งใช้บ่อยก็ยิ่งทำให้อายุของคอยล์ลดลงตามเวลา

4 ขั้นตอนการเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าด้วยตัวเอง

          หากว่าเป็นมือใหม่ อาจจะไม่คุ้นชินกับการเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า แต่ขั้นตอนการเปลี่ยนคอยล์ง่ายละไม่ซับซ้อนสักเท่าไหร่

1.ถอดหัวแทงค์ออกจากตัวเครื่อง

          ขั้นตอนแรก ให้ถอดหัวแทงค์ออกจากตัวเครื่อง เพื่อที่เราจะทำขั้นตอนต่อไปได้ง่ายและสะดวก

2.ล้างหัวแทงค์ของคุณ

            ขั้นตอนนี้ อาจจะต้องดึงคอยล์ตัวเก่าออกมาก่อนแล้ว ล้างหัวแทงค์ให้สะอาด แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง วิธีการนี้ช่วยให้คอยล์ตัวใหม่สะอาดและใช้งานได้นานขึ้นด้วย

3.เปลี่ยนคอยล์

        หลังจากที่หัวแทงค์ของคุณแห้งสะอาด ก็นำคอยล์ตัวใหม่ออกมาและใส่เข้าไปได้เลย

4.เติมน้ำยาที่หัวแทงค์

           เมื่อใส่คอยล์ตัวใหม่เข้าไปแล้ว เติมน้ำยาเข้าไปประมาณ 80-90% ของหัวแทงค์ และรอประมาณ 1-5 นาที หลังจากนั้นเริ่มใช้งานได้ปกติ ขั้นตอนนี้สำคัญ ทำเพื่อให้น้ำยาได้ซึมเข้าคอยล์ หากไม่รอจะทำให้คอยลไหม้และเสียได้ในทันที

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

           คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้รับกลิ่น รสชาติ จากน้ำยาอย่างเที่ยงตรงที่สุด อีกทั้งยังสร้างสรรค์ฟีลการสูบรูปแบบต่าง ๆ ได้อีกด้วย

5 Pro kardinal