น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นำขึ้นเครื่องบินได้ไหม และเราสามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้หรือไม่

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นำขึ้นเครื่องบินได้ไหม และเราสามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้หรือไม่

สำหรับคำถามที่พบกันบ่อย สำหรับคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้านั่นก็คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า สามารถนำเอาขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ น่าจะเป็นคำถามที่หลายคนน่าจะติดใจ หรือสงสัยเป็นอย่างมาก เพราะปกติแล้วน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะเป็นของเหลว ซึ่งจะมีกฎข้อบังคับเอาไว้เช่นเดียวกันกับการนำเอาของเหลวขึ้นเครื่องโดยทั่วไป ซึ่งก็หมายถึงว่าสามารถนำเอาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ แต่จะต้องอยู่ในปริมาณแค่ 100 มิลลิลิตร ต่อหนึ่งบรรจุภัณฑ์เพียงเท่านั้น และจำเป็นที่จะต้องมีปริมาณบอกที่ขวด หรือกล่อง อย่างชัดเจนด้วย

เพราะฉะนั้นการเลือกนำเอาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขวดเล็ก หรือเอาไปในปริมาณที่พอเหมาะแก่การใช้งาน ที่เหมาะสมกับการเดินทางในแต่ละครั้ง ก็จะสามารถทำให้คุณเดินทางได้อย่างสบายใจมากกว่า การนำเอาน้ำยาไปในปริมาณเยอะ ๆ เพราะจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่า ขนาดที่พกพาไปนั้น จะมีขนาดเกิน หรือเยอะเกินไปไหม เพราะถ้าหากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่พกไปมีปริมาณที่มากเกินกว่าค่าที่กำหนดเอาไว้ ก็จะต้องจำเป็นที่จะต้องทิ้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ที่สนามบินต้นทาง ซึ่งจะทำให้เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน เพราะของที่ทิ้งไปโดยไม่ได้ใช้นั่นเอง

สำหรับการเตรียมตัว เพื่อนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบิน

สำหรับการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทาง เพื่อที่จะสามารถนำเอาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินนั้น คุณสามารถนำเอาหัวพอตน้ำยา แยกออกจากเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า หรือจะไม่แยกออกจากเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าก็ได้ ตามความสะดวก แต่สำหรับในกรณีที่การเดินทางของคุณโดยเครื่องบิน ที่จะต้องมีระดับการบินที่อยู่ในระดับความสูง ซึ่งมีแรงกดอากาศ ก็อาจจะส่งผลให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ภายในตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า มีการถูกดันไหลออกมาจากตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าได้นั่นเอง ซึ่งจะส่งผลให้ถ้าหากทำการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหลังจากลงมาจากเครื่องบินแล้ว อาจจะได้รับถึงรสสัมผัสที่เปลี่ยนไป ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดีมากนัก เพราะฉะนั้นข้อแนะนำที่ดีที่สุด ซึ่งก็ไม่ได้เป็นอะไรที่ลำบากมากมาย นั่นก็คือ ก่อนขึ้นเครื่องทุกครั้ง ควรแยกหัวน้ำยา กับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวพอต ออกจากกัน ก็จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าอย่างมากนั่นเอง

สามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้หรือไม่แล้วพกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นไปได้ไหม?

คำถามที่หลายคนสงสัย ว่าเวลาเดินทางโดยเครื่องบินนั้น เราจะสามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้หรือไม่ สำหรับคำถามนี้ขอตอบแบบหนักแน่นเลยว่า ไม่สามารถทำได้ หรือไม่สามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้นั่นเอง เพราะถึงแม้ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่มีการจุดไฟ ให้เกิดประกายไฟแบบบุหรี่มวนทั่วไป แต่บุหรี่ไฟฟ้าก็ยังคงเป็นรูปแบบการสร้างควัน และกลิ่น ที่อาจจะเป็นสิ่งที่รบกวนผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นได้อยู่ดี

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นำขึ้นเครื่องบินได้ไหม และเราสามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้หรือไม่

ซึ่งเหตุผลที่ห้ามทำการสูบบุหรี่ไฟฟ้าบนห้องโดยสารนั้น ก็มีด้วยกันหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่จะส่งผลกระทบร้ายแรง ต่อบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ไปจนถึงปัญหาเกี่ยวกับวาล์วระบายอากาศบนตัวเครื่องบิน ซึ่งถ้าหากมีการปล่อยควันออกมาที่ห้องโดยสาร อาจจะทำให้การทำงานของจุดนี้ไม่สามารถทำงานได้สมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น เพราะอากาศภายในห้องโดยสาร อาจจะทำงานผิดปกติ ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากการอุดตันได้นั่นเอง และนอกไปจากนี้แล้ว การสูบบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินยังถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายอีกด้วย ซึ่งหากคุณฝ่าฝืนอาจจะถูกเชิญลงจากเที่ยวบิน และถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้นั่นเอง