บุหรี่ไฟฟ้าทางเลือกใหม่ของคนชอบสูบ

บุหรี่ไฟฟ้าทางเลือกใหม่ของคนชอบสูบ

           บุหรี่ไฟฟ้า ทางเลือกใหม่ของสิงห์อมควัน หากคุณเบื่อกับการสูบบุหรี่มวนแบบธรรมดา อยากเปลี่ยนอรรถรสใหม่ในการสูบ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เดิมทีบุหรี่ไฟฟ้าถูกใช้เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่อยากเลิกสูบบุหรี่ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยที่มากกว่าบุหรี่ธรรมดา และมีลูกเล่นเรื่องกลิ่นและรสชาติให้เลือกมากกว่า ให้คนรุ่นใหม่เริ่มหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น บุหรี่ไฟฟ้าคือ อุปกรณ์สูบบุหรี่ชนิดหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมมาสักพักใหญ่ ๆ ทำงานโดยใช้กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่ประกอบไปด้วยนิโคติน โพรไพลีน กลคอล กลีเซอรีน และสารแต่งกลิ่นและรส ที่ได้รับการยืนยันถึงความปลอดภัยว่าสามารถใช้ได้ทั้งในอาหารและยา

โดยคนที่สูบพอตบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่ทำให้เกิดควันจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนบุหรี่ธรรมดา โครงสร้างของบุหรี่ไฟฟ้าประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก คือ แบตเตอรี่ ตัวทำให้เกิดไอและความร้อน และพอตน้ำยาหรือที่เรียกว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งถ้ากล่าวถึงในส่วนของพอตบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งนี้จะทำช่วยส่งน้ำยาให้กลายเป็นไอน้ำเพื่อสร้างความเพลิดเพลินในการสูบ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทำมาจากอะไร?

1.นิโคติน

           สารเสพติดชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผู้เสพรู้สึกคลายเครียด มีความสุข อารมณ์ดี สบายใจขึ้น ลดความวิตกกังวล มีความจำดีขึ้น แต่หลายคนยังคงกลัวนิโคติน ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วนี่ไม่ใช่สารก่อมะเร็ง เพียงแต่นิโคตินในพอตบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเพียงสารที่ทำให้คนเสพติด รู้สึกอยากเสพแล้วเสพอีกนั่นเอง

          2. โพรไพลีนไกลคอล

          ที่มีอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้า พอตบุหรี่ไฟฟ้า เป็นตัวช่วยทำให้เกิดไอน้ำ ไม่มีกลิ่นเหม็นควันเผาไหม้ และไม่มีสารก่อมะเร็ง โดยทางการแพทย์อนุญาตให้ใช้ในอุตสาหกรรมหลายชนิด เป็นตัวทำละลายได้ทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่มยา และเครื่องสำอาง รวมถึงผสมในอาหารคนและอาหารสัตว์ เป็นต้น

           3. กลีเซอรีน

            กลีเซอรีนที่มีในบุหรี่ไฟฟ้า พอตบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสารเพิ่มความชื้นที่จะผสมผสานกับสารโพรไพลีนไกลคอล ซึ่งองค์การอาหารและยา ยืนยันถึงความปลอดภัยว่าใช้ได้ทั้งในอาหารและยา

            4. สารแต่งกลิ่นและรส

            เป็นจุดเด่นของพอตบุหรี่ไฟฟ้า เพราะพอตบุหรี่ไฟฟ้าเป็นตัวช่วยเพิ่มอรรถรสในการสูบ ซึ่งสารแต่งกลิ่นและรสที่มีในพอตบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสารเคมีที่ใช้กับอาหารทั่วๆไป และมีความปลอดภัยเมื่อรับประทานเข้าสู่ร่างกาย

บุหรี่ไฟฟ้าในแง่มุมที่คุณอาจยังไม่รู้

บุหรี่ไฟฟ้าทางเลือกใหม่ของคนชอบสูบ

            หลายคนอาจเข้าใจว่าบุหรี่ก็คือบุหรี่ ที่มีความอันตรายเหมือนกันหมด แต่ถ้าว่ากันตามตรงบุหรี่ไฟฟ้านับเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่าบุหรี่ทั่วไปมากนัก โดยบุหรี่ไฟฟ้า พอตบุหรี่ไฟฟ้า ต่างได้รับการยืนยัน ว่ามีความปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่แบบธรรมดา ผลการศึกษาบุหรี่ไฟฟ้า พอตบุหรี่ไฟฟ้า พบว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้า พอตบุหรี่ไฟฟ้า เป็นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดาแบบมวนถึง 95% เนื่องจากพอตบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีการเผาไหม้ หรือเรียกว่าเป็นการเผาไหม้ที่ไม่มีควัน เป็นกลไกความร้อนที่ทำให้เกิดไอน้ำ โดยข้อเสียของการสูบบุหรี่ธรรมดาแบบมวนคือทำให้เกิดควัน