ทำความรู้จัก DISPOSABLE POD พอตใช้แล้วทิ้ง ไอเทมที่หลายคนพกติดตัว

รู้จัก DISPOSABLE POD พอตใช้แล้วทิ้ง

         ในปัจจุบันวงการ พอตไฟฟ้า ได้นำนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมของ บุหรี่ไฟฟ้า กระจายตลาดมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบต่อความต้องการให้ได้หลากหลายกลุ่มขึ้น และตอบสนองต่อผู้ที่ใช้งานเก่าอยู่แล้ว ทำให้ผลิตภัณฑ์อย่าง พอตใช้แล้วทิ้ง เกิดขึ้น เพื่อเจาะต่อความต้องการกลุ่มคนที่กังวลในเรื่องของอุปกรณ์ ที่ต้องคอยเปลี่ยนสำลี คอยล์ หรือแม้กระทั่งต้องมานั่งวัดค่าวัตต์ไฟฟ้า วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จัก กับ ผลิตภัณฑ์พอตใช้แล้วทิ้ง ที่เป็นความต้องการของตลาดในตอนนี้

DISPOSABLE POD พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร?

         DISPOSABLE POD หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง คือ พอตไฟฟ้า ที่มาในรูปแบบที่ไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ หรือคอยเปลี่ยนหัวพอตนั้นเอง สามารถฉีกจากซองแล้วเริ่มสูบได้เลย ซึ่งทางผู้ผลิตเล็งเห็นว่าได้ตอบสนองต่อความต้องหลากหลายกลุ่ม ไม่เพียงแต่กลุ่มคนที่ใช้งานอยู่แล้ว แต่กลับกลุ่มคนที่หันมาอยากลอง สูบพอตไฟฟ้า ก็สามารถที่จะเริ่มสูบได้เลย โดยที่ไม่ต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเลือกกลิ่นรสชาติที่ชอบเท่านั้น

         ทั้งนี้ในส่วนของพอตใช้แล้วทิ้งในปัจจุบัน มีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ได้ทำขึ้นมาในปริมาณ puff ที่แตกต่างกันไป เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้งาน มีทั้งแต่ pod 600 puff ไปจนถึง pod 5000 puff ให้สะดวกต่อไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ถึงแม้นิโคตินจะ 3% เท่ากันหมด และที่สำคัญพอตใช้แล้วทิ้ง ราคาไม่แรงจนเกินไป เจาะกลุ่มได้เกือบทุกวัย ตั้งแต่นักเรียนไปจนถึงวัยทำงาน

         อย่างไรก็ตาม ทางผู้ผลิตไม่ได้ใส่ใจในเรื่องของดีไซน์และขนาดปริมาณภายในพอตเท่านั้น ยังใส่ใจในเรื่องของระบบภายใน และสารส่วนประกอบของพอตใช้แล้วทิ้งอีกด้วย เราไปดูกันว่าจะมีสารไหนกันบ้าง

สารประกอบภายใน DISPOSABLE PODพอตใช้แล้วทิ้ง

  • Propylene Glycol – โพรไพลีนไกลคอล

โพรไพลีนไกลคอล มีค่าความเป็นกรดด่าง หรือ ค่า pH ในระดับกลาง สามารถที่จะละลายในน้ำได้ เป็นสารที่ในอุตสาหกรรมนิยมมาใช้ในเรื่องของอาหารและยา หรือกลุ่มเครื่องสำอางนั้น โดยลักษณะของสารตัวนี้จะเป็นสารละลายใสแบบน้ำ ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นสารคุณภาพต่ำ เพราะได้รับการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA)

  • Nicotine – สารนิโคติน

สารนิโคติน เป็นสารที่พบได้ในบุหรี่มวน และบุหรี่ไฟฟ้าทุกชนิด ซึ่งสารนิโคตินเป็นสารประกอบที่ไม่มีสี ช่วยไปกระตุ้นทำให้คนติดบุหรี่มากยิ่งขึ้น ซึ่งในพอตใช้แล้วทิ้ง จะบรรจุนิโคตินอยู่ที่ 3% หรือ 30 mg. จัดอยู่ในนิโคตินระดับต่ำ แม้ว่าจะอยู่ระดับต่ำ นานเข้าก็ส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราเช่นกัน

  • Flavoring – สารแต่งกลิ่นรสชาติ

สารแต่งกลิ่นรสชาติ ทำให้พอตไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกลิ่นที่ไม่เหม็น ไม่รบกวนคนรอบข้างแล้ว และยังไม่เป็นอันตรายต่อผู้คนรอบข้างเมื่อได้สูบหรือดมเข้าไปอีกด้วย

รู้จัก DISPOSABLE POD พอตใช้แล้วทิ้ง

ดังนั้นถึงแม้ว่าสารพวกนี้จะอยู่ใน พอตไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง ก็ไม่มีผลอะไรสำหรับคนที่ติดการสูบ เพราะด้วยปัจจุบันทำมาเพื่อตอบสนองกลุ่มคนที่ ติดบุหรี่มวน อยู่แล้ว หันมาสูบแบบเป็นไอน้ำแทนเท่านั้น หรือ ใครที่กำลังหันมาสนใจพอตไฟฟ้า สำหรับพอตใช้แล้วทิ้งก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี สำหรับการลอง

pro kardinal lumina pod and ks Lumina Device