วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า ดูดไม่ขึ้น

วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า ดูดไม่ขึ้น

บุหรี่ไฟฟ้า จะใช้งานง่ายแสนง่าย แต่ปัญหาที่เทพสายควันหลายคนพบปัญหา คือ ปัญหาการดูด บุหรี่ไฟฟ้าไม่ขึ้น  ทำเอาฟีลสูบสะดุด แถมบางครั้งแก้ไม่ได้ต้องเปลี่ยนหัวน้ำยาใหม่ ๆ ทั้งที่เพิ่งใช้ไปได้ไม่กี่ครั้ง  ทำเอานักสูบ บุหรี่ไฟฟ้า เซ็งไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว  ปัญหาของบุหรี่ไฟฟ้า ดูดไม่ขึ้น เกิดได้หลายสาเหตุ  ขึ้นอยู่กับแต่ละเคส แต่ส่วนใหญ่แล้วจะต้องมีสัญญาณเตือนเบื้องต้นบางอย่างเพียงแค่คุณหมั่นสังเกตุบุหรี่ไฟฟ้าของคุณให้ดี ๆ บางครั้งสามารถแก้ได้เอง หรือบางครั้งต้องส่งอุปกรณ์มาให้กับทางร้านตรวจสอบ ถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหา ดูดบุหรี่ไฟฟ้าไม่ขึ้นมากวน แล้วก็ลองเช็คสัญญาณเตือนและแก้ไขด้วยตัวเองกับ วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า เหล่านี้ดู 

เช็คไฟสถานะ  บางครั้งเวลาที่ บุหรี่ไฟฟ้า ดูดไม่ขึ้นจะมีสัญญาณแดงเตือนขึ้นที่ตัวเครื่องในรุ่นใหม่ ๆ อย่าง Relx Infinity หรือ ks kurve นั่นหมายความว่าคุณอาจสูบบุหรี่ไฟฟ้าเกินปริมาณที่กำหนดหรือน้ำยาอาจกำลังมีปัญหา

วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า มีกลิ่นไม่ชัดเจน

ความรู้สึกที่ว่ากันว่าดูดบุหรี่ไฟฟ้าแล้วทำไมบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นมันจาง ๆ กลิ่นมันไม่ชัดเหมือนเดิม ไม่รู้ว่ามันมีปัญหาตรงไหน เป็นสิ่งที่นักเสพบุหรี่ไฟฟ้าหลายคนที่ใช้ไปนาน ๆ สามารถพบเจอกับปัญหานี้  เรามีวิธีการทำให้บุหรี่ไฟฟ้ากลับมามีประสิทธิภาพเหมือนใหม่อีกครั้ง สูบแล้วกลิ่นชัดเหมือนเดิม ไปดูกันเลยดีกว่า

เช็คแรงดันในการจ่ายไฟก่อนและแบตเตอรี่ 

ให้เราดูว่าบุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้งานอยู่นั้น มีแรงดันไฟฟ้าอยู่ที่เท่าไหร่  เพราะเป็นไปได้ว่าเราอาจจะไปกดโดนตัวลดกำลังการจ่ายไฟโดยไม่รู้ตัว หรือลองตรวจสอบว่าแบตเตอรี่นั้นใกล้หมดหรือเปล่า เพราะหากแบตเตอรี่ใกล้หมดก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้แรงดันในการจ่ายไฟมีกำลังไฟอ่อนลง

ทำความสะอาดพอตบุหรี่ไฟฟ้า

ให้ถอดหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าของคุณออกจากตัวเครื่องและถอดคอยล์ออกจากตัวเครื่องและถอดคอยล์แยกออกมาจากหัวพอต แล้วเริ่มด้วยการล้างหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าของคุณให้สะอาด โดยเทน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหลืออยู่ทิ้งออกให้หมด แล้วล้างด้วยการใช้น้ำอุ่นเติมเข้าไปในหัวพอต

วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีน้ำยารั่วซึม

วิธีแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า ดูดไม่ขึ้น

ใครเคยประสบพบเจอกับปัญหาเหล่านี้หรือไม่ เติมน้ำยาเสร็จแล้วน้ำยารั่วซึมลงคอยล์หมดแท้งค์ หรือใช้งานอยู่ดี ๆ ก็มีร่องรอยของน้ำยาซึมลงขั้วของตัวเครื่อง  ปัญหาการรั่วซึมถือเป็นปัญหาที่น่ารำคาญของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า แต่ความจริงมันไม่สมควรเป็นแบบนั้น มีหลายสิ่งที่ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขได้ เพื่อลดปัญหาการรั่วซึม ให้เหลือน้อยที่สุดจนไปถึงการรั่วซึมเลยแม้แต่นิดเดียว  ไม่ว่าจะเคยใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน ปัญหาน้ำยารั่วซึม เกิดจาก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไหลออกจากแท้งค์ผ่านคอยล์และทางเดินอากาศ การรั่วซึมอาจเกิดได้ตั้งแต่น้ำยาเพียง 2-3 หยดไปจนกระทั่งไหลออกหมดแทงก์ที่เติมเข้าไป  ปัญหาเหล่านี้สามารถพบได้ทั่วไป  โดยเฉพาะสายซับโอห์ม ที่ใช้ตัวคอยล์ตัวใหญ่ รูลมกว้าง ๆ เช่น บุหรี่ไฟฟ้าจากทางค่าย Voopoo Smok Vapx มีโอกาสพบปัญหาการรั่วซึมได้มากกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์อื่น ๆ ได้  แต่แบรนด์อื่น ๆ มีโอกาสพบเจอปัญหาการรั่วซึมได้เช่นกัน

pro kardinal lumina pod and ks Lumina Device