IQOS กับพอตไฟฟ้าแตกต่างกันอย่างไร

IQOS กับพอตไฟฟ้าแตกต่างกันอย่างไร

ทั้งผลิตภัณฑ์ยาสูบแบบให้ความร้อน iqos และ พอตไฟฟ้า เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ไร้ควัน ทดแทนบุหรี่สำหรับผู้ใหญ่ที่หากไม่มีทางเลือกอื่นก็จะยังคงสูบบุหรี่หรือใช้ผลิตภัณฑ์นิโคตินอื่นต่อไป  ทั้งสองอย่างนี้เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และไม่ก่อให้เกิดควันเหมือนกับบุหรี่ แต่มีคุณสมบัติอย่างหนึ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ยาสูบแบบให้ความร้อน IQOS ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าคือ แทนที่จะทำให้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลายเป็นไอ ผลิตภัณฑ์ iqos  จะให้ความร้อนแก่ยาสูบแท้ซึ่งทำให้เกิดไอระเหยของยาสูบ ผลิตภัณฑ์ยาสูบแบบให้ความร้อน iqos ใช้แท่งยาสูบ HEETS ที่มียาสูบแท้ซึ่งคัดสรรมาอย่างดีบดจนละเอียดและบีบอัดเพื่อให้แน่ใจว่ามีความสม่ำเสมอในการให้รสชาติและความพึงพอใจ

พอตไฟฟ้าคืออะไร?

พอตไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์พกพาเล็กทรอนิกส์ที่ไร้ควันใช้แทนบุหรี่ ทั่วไปมักใช้พลังงานจากแบตเตอรี่และให้ความร้อนแก่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรืออีลิคควิด เพื่อสร้างไอละอองหรือผู้ที่ใช้บางคนเรียกว่าไอ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอาจมีรสชาติต่าง ๆ และอาจมีนิโคตินผสมอยู่

พอตไฟฟ้ามีวิธีการทำงานอย่างไร?

พอตไฟฟ้ามีอยู่หลายประเภท โดยมีขนาด กำลังไฟและตัวเลือกการปรับแต่งที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงความสามารถในการใช้ซ้ำหรือใช้แล้วทิ้ง  พอตไฟฟ้าส่วนใหญ่ทำงานด้วยหลักการเดียวกันและมีส่วนประกอบที่คล้ายคลึงกัน

หลักการ

พอตไฟฟ้าจะให้ความร้อนและทำให้น้ำยาพอตไฟฟ้ากลายเป็นไอในช่วงอุณหภูมิที่กว้างตั้งแต่ 100-250 องศาเซลเซียส อุปกรณ์ดังกล่าวจะทำเช่นนั้นโดยการดึงน้ำยาจากหลอดบรรจุแล้วนำไปแตะกับส่วนประกอบที่ให้ความร้อนโดยใช้แบตเตอรี่ เมื่อน้ำยาระเหยกลายเป็นไอก็จะถูกดึงออกจากอุปกรณ์ผ่านช่องสูบ

ส่วนประกอบ

แบตเตอรี่ แหล่งพลังงาน สำหรับอุปกรณ์ทุกส่วน โดยส่วนใหญ่จะชาร์จไฟฟ้าได้และให้พลังงานแก่ส่วนที่ให้ความร้อนและส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ หลอดบรรจุ ภาชนะที่ใช้เก็บน้ำยาจนกว่าจะถูกส่งไปยังส่วนที่ให้ความร้อนหรือปล่องความร้อน พอตไฟฟ้าบางชนิดใช้แคปซูลหรือหลอดแบบที่ใช้แล้วทิ้ง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ส่วนผสมที่กลายเป็นไอภายในพอตไฟฟ้า แม้ว่าน้ำยาจะมีหลายรูปแบบ แต่ส่วนใหญ่มักประกอบด้วยโพรพิลีนไกลคอย กลีเซอรีน นิโคติน สารปรุงแต่งรสชาติ และสารปรุงแต่งอื่น ๆ

ระบบให้ความร้อน ชุดส่วนประกอบที่ดึงของเหลวเข้าไปหาส่วนที่ให้ความร้อน และให้ความร้อนจนกลายเป็นไอพอตไฟฟ้าส่วนใหญ่ใช้ระบบ ไส้และขดลวด ไส้จะดูดซับน้ำยาเองและนำไปแตะกับขดลวดโลหะซึ่งเป็นส่วนที่ให้ความร้อน

เซนเซอร์และส่วนประกอบไฟฟ้า ควบคุมความร้อนและการทำงานของอุปกรณ์ มีทั้งแบบปุ่มเปิดใช้งานง่ายๆทั่วไป ไฟ LED ไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ หรือเซนเซอร์ระบบการทำงานชั้นสูง

ช่องสูบ ปล่องหรือช่องที่น้ำยาที่กลายเป็นไอแล้วออกมาจากอุปกรณ์

บทสรุปของพอตไฟฟ้า

IQOS กับพอตไฟฟ้าแตกต่างกันอย่างไร

แน่นอนว่า การตัดสินใจที่ดีที่สุดที่ผู้สูบสามารถทำได้คือ การ เลิกบุหรี่ และเลิกใช้นิโคตินแบบเด็ดขาดไปเลย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ ไร้ความเสี่ยง แต่บุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นทางเลือกที่ไร้ควันทางหนึ่งสำหรับผู้ใหญ่ที่หากไม่มีทางเลือกอื่นก็จะยังคงสูบบุหรี่หรือใช้ผลิตภัณฑ์นิโคตินอื่น ๆ ต่อไป  ทำให้เสียทรัพย์หมดเงินหมดทองไปกับการสูบบุหรี่มวนมากขึ้นกว่าเดิม

pro vape Kardinal