Pod system มีการใช้งานและการดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้งานได้นานๆ

Pod system มีการใช้งานและการดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้งานได้นานๆ

Pod system หรือบุหรี่ไฟฟ้ากับวัยรุ่น เป็นของคู่กัน  เราจะเห็นคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าเยอะขึ้นเป็นพิเศษ ทั้งหญิงและก็ชาย  สำหรับผู้ที่อยากจะสูบบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกก็คือ  การศึกษาและทำความเข้าใจกับวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง  เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย และเข้าใจวิธีการดูแลรักษาให้ใช้งานได้นาน ๆ เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าเป็นของที่มีราคาแพงพอสมควร  และถ้ายิ่งเป็น pod system ที่กำลังได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้  ราคาก็จะแพงตามแบรนด์ที่เราเลือกไปด้วย  การใช้งานก็ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ สำหรับท่านที่ต้องการอยากได้บุหรี่ไฟฟ้ามาใช้ใช้งาน มาดูกันก่อนว่า เราจะดูแลรักษาอย่างไรบ้าง ให้คุ้มค่ากับเงินที่เราเสียเพื่อซื้อมันมาใช้งาน

Pod system มีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร

1.ชาร์จไฟให้เต็มทุกครั้ง

เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่  ให้ใช้งานได้ของแบตเตอรี่ ตามอายุจริงของมัน ในการใช้งานแต่ละครั้งควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนเสมอและในตอนที่ซื้อมาครั้งแรก ควรชาร์จไฟให้เต็มก่อน แล้วค่อยใช้ เพื่อให้แบตเตอรี่ได้เก็บไฟเต็มประสิทธิภาพของมัน

2.ไม่ควรชาร์จเกินจำเป็น

การชาร์จไฟยิ่งเยอะเท่าไหร่ก็จะได้ไฟเยอะเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็น สำหรับท่านใดที่ชอบชาร์จไฟทิ้งไว้ข้ามคืน ขอเตือนเลยว่าห้ามทำ นอกจากจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมแล้ว ยังเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ด้วย

3.ระวังอย่าให้ตก

ในการใช้งานแต่ละครั้ง ควรระมัดระวังอย่าให้ บุหรี่ไฟฟ้า ตกเป็นอันขาดเพราะอาจจะทำให้หน้าจอแสดงผลแตก หรือไม่ก็ทำให้ระบบที่อยู่ด้านใจเกิดความเสียหาย หรือแบตเตอรี่พังได้ ดังนั้นการเก็บหรือวางหลังใช้งานให้ดีทุกครั้ง

4.ไม่ควรเก็บรักษาไว้ในบริเวณที่มีน้ำหรือความชื้น

หรือในที่มีแสงแดดส่องโดยตรงและไม่ควรปล่อยให้บุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้ามีอุณหภูมิสูงมากเกินไป ควรวางบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในลักษณะตั้งตรง เพื่อไม่ให้น้ำยาที่ใส่อยู่ในอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้ารั่วซึมออกมา หากจะพกพาไปข้างนอกหรือพกพาไปออกทริปเดินทางไกล ๆ ควรเก็บไว้ในกระเป๋าเฉพาะที่สามารถลดแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้นกับตัวบุหรี่ไฟฟ้า

5.ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

การทำความสะอาดก็เป็นการยืดอายุการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าของเราได้เช่นกัน ดังนั้นหลังใช้งานเสร็จทุกครั้ง ควรทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนเก็บ โดยเฉพาะตรงส่วนที่เป็นปากสูบ ที่มักจะเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกอยู่เสมอ ให้ทำความสะอาดบ่อยๆ

สรุปส่งท้ายของวิธีการดูแลรักษา pod system

Pod system มีการใช้งานและการดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้งานได้นานๆ

สุดท้าย พยายามอย่าให้แบตเตอรี่หมดจนเกลี้ยง พยายามชาร์จให้แบตมีพลังงานขั้นต่ำ 30 เปอร์เซ็นต์อยู่เสมอ เพื่อให้แบตมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น และหมั่นใช้ผ้าแห้งสะอาดทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อลดคราบสกปรกที่เกาะอยู่กับตัวแบตเตอรี่ ให้ไม่มีคราบตกค้างที่ก่อให้เกิดประจุตกค้างหลังจากการชาร์จประจุ แนะนำว่า  ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อลดคราบสกปรกที่เกาะอยู่  และควรทำความสะอาดแบตก่อนชาร์จทุกครั้ง

pro kardinal lumina pod and ks Lumina Device