พอตใช้แล้วทิ้ง ดูดแล้วปวดหัว เกิดจากอะไร?

พอตใช้แล้วทิ้ง ดูดแล้วปวดหัวเกิดจากอะไร

            การสูบ พอตใช้แล้วทิ้ง แล้วทำให้เกิดอาการปวดหัว  มึนหัว  เป็นอาการที่สามารถพบได้ในคนที่เริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ ๆ สามารถแก้ไขได้ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น  นิโคตินสารที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีว่าอยู่ในบุหรี่  จากการปวดหัว  เพราะว่าใช้น้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินที่เยอะเกินไป หรือบางครั้งใช้คอยล์ที่ไม่เหมาะสมกับน้ำยานั่นเอง  ปัญหาอีกปัญหาที่พบได้บ่อยก็คือ  การใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ผิดประเภท หรือ ซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีปริมาณนิโคตินมากเกินไป มือใหม่หลายคนนำน้ำยา Salt Nic ไปใช้กับเครื่องที่แรง ๆ หรือคอยล์ที่ใช้สำหรับน้ำยาฟรีเบสจึงทำให้ได้รับนิโคตินมากเกินไป และเกิดอาการปวดหัว  บางครั้งสามารถเกิดได้จากน้ำยาที่มีความเย็นมาก ๆ เวลาสูบไป 2-3 คำ จะทำให้รู้สึกเย็นขึ้นหัว ทำให้ปวดหัวได้ในชั่วขณะหนึ่ง แก้ปัญหานี้ได้โดยการเปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 

  • การใช้คอยล์ที่ไม่เหมาะสมกับน้ำยา

            บางคนใช้พอตไฟฟ้าที่สามารถสูบกับน้ำยาซอลนิคได้  แต่ดันใช้คอยล์ผิดเบอร์ จริงอยู่ที่พอตไฟฟ้าบางตัวเขียนไว้ว่า AIO คือ ใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิคและน้ำยาฟรีเบส  แต่เราก็ต้องใช้กับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมด้วย หลายคนเอาคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำๆ ไปใส่กับน้ำยาที่มีนิโคตินปริมาณมาก ก็ทำให้รู้สึกปวดหัว เวียนหัวจกการมานิโคตินได้ 

  • ดูดพอตใช้แล้วทิ้งถี่เกินไป

           บางคนได้บุหรี่ไฟฟ้ามาใหม่ ๆ ก็อยากจะสูบ แต่บางคนดันสูบถี่เกินไป หรือลากยาวเกินไป ทำให้เกิดอาการเมานิโคตินได้เหมือนกัน  สำหับการเริ่มต้นแนะนำให้ค่อย ๆ สูบ เริ่มจากครั้งละ 1-3 คำ ถือว่ากำลังดี

พอตใช้แล้วทิ้ง ดูดแล้วปวดหัวเกิดจากอะไร

วิธีการแก้ไขดูด พอตใช้แล้วทิ้ง แล้วปวดหัว

          หากรู้สึกว่าดูดพอตแล้วปวดหัว แนะนำให้หยุดดูดพอตก่อน  พร้อมกับดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ช่วยได้ หลังจากนั้นนั่งพักจนกว่าจะหายปวดหัว

  1. ลดปริมาณนิโคตินลง ร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนสูบแล้วปวดหัว บางคนร่างกายแข็งแรง สามารถรับนิโคตินปริมาณมาก ๆ ได้ ก็จะไม่มีอาการอะไรเลย  เราควรเริ่มใช้น้ำยาจากนิโคตินน้อย ๆ ก่อน เราต้องสังเกตตัวเองก่อนว่าเราสามารถสูบน้ำยาที่นิโคตินเท่าไหร่ได้
  2. เปลี่ยนคอยล์ให้มีค่าโอห์มที่สูงขึ้น หากไม่สามารถหาน้ำยาที่มีค่านิโคตินต่ำๆมาทดแทนได้ แนะนำให้แก้ปัญหาโดยการใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์มสูงขึ้น 
  3. ไม่ควรใช้บุหรี่ไฟฟ้าสลับกับบุหรี่จริงไม่เพียงแต่จะทำให้ปวดหัวจากกลิ่นบุหรี่จริงที่เราไม่ชินหรือเลิกไปแล้ว แต่ยังทำให้เรารู้สึกแสบคอเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้าอีกด้วย

บทสรุปส่งท้าย พอตใช้แล้วทิ้ง

          นักสูบบุหรี่ไฟฟ้ามือใหม่ ขาดความรู้เบื้องต้น จึงทำให้เกิดการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าผิดประเภท หรือไม่ประสบความสำเร็จในการที่จะใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกสูบบุหรี่จริง  สำหรับอาการดูดพอตแล้วปวดหัวเป็นหนึ่งในหลายปัญหาที่เกิดขึ้น พบได้ในผู้สูบมือใหม่ เราแนะนำให้ปรึกษาผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าก่อน หรือทดลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าจากผู้ที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ก่อนจะซื้อบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้งาน

pro kardinal lumina pod and ks Lumina Device