น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และฟรีเบสแตกต่างกันอย่างไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และฟรีเบสแตกต่างกันอย่างไร

         ปัจจุบันมีผู้สูบบุหรี่หลายคนที่ต้องการเลิกบุหรี่ ซึ่งหลายคนก็ลองวิธีในการเลิกบุหรี่รูปแบบต่างๆมาแล้วมากมาย แต่อาจจะยงไม่ได้ผลที่ดีนัก และตอนนี้กำลังมองหาวิธีกาเลิกบุหรี่อื่น ๆ ซึ่งเราขอแนะนำการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า แทนการสูบบุหรี่แบบเดิม ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและได้ผลอย่างแน่นอนรับรองได้เลยว่า คุณจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะในบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่มีการเผาไหม้ และไม่มีสารพิษมากมายเหมือนในบุหรี่จริง

และจากประสบการณ์จริงของผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า หลายคนที่เลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า แทนการสูบบุหรี่ แบบเดิมสามารถเลิกบุหรี่ได้ แต่ปัจจุบันนั้นมีบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบ และการเลิกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบ และการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มาใช้งานก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่มีผลต่อความอยากสูบบุหรี่ของคุณ เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละตัวนั้นมีปริมาณนิโคตินไม่เท่ากัน อีกทั้งหากนำไปใช้ผิดประเภทก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้สูบหรือผู้ใช้งานอีกด้วย วันนี้เราจึงอยากมาอธิบายเกี่ยวกับน้ำยาบหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 รูปแบบ ให้ได้รู้กันและใช้กันอย่างถูกวิธี

มี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กี่รูปแบบ

              น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถแบ่งได้หลักๆตามชนิดการใช้งานได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ 1.น้ำยาบุหรี่ไฟ้ฟาแบบ ฟรีเบส และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ซอลนิโคติน (หรือที่หลายคนเรียกกันว่าน้ำยาพอต) ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 แบบนี้มีรายละเอยดและการใช้งานที่แตกต่างกันอยู่เพียงเล็กน้อยแต่หากใช้งานผิดวิธีก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าน้ำยาแต่ละแบบเป็นยังไงกันแน่

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และฟรีเบสแตกต่างกันอย่างไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ฟรีเบส

             น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ฟรีเบส เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เหมาะกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ ซับโอห์ม มีส่วนประกอบหลัก คือ pg (Propylene Glycol) และ vg (Vegetable Glycrin) ซึ่งเป็นวัตถุดิบสังเคราะห์จากธรรมชาติ เป็นของเหลวที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่น และมีการเติมแต่งกลิ่นเข้าไปทีหลังเพื่อทำออกมาเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นต่าง ๆ และสุดท้าย คือ ขั้นตอนขอการเติมนิโคติน ซึ่งจะมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่ผู้ผลิตนั้นใส่เข้า ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะใส่กันอยู่ที่ 3 มิลลิกรัม และ ไม่เกิน 12 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หรือบางแบรนด์ก็อาจจะมีการผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีนิโคตินมาเหมือนกันหรือที่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายคนเรียกกันว่าน้ำยา nic 0 เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ปราศจากนิโคติน และน้ำยาบางตัวก็อาจมีการใส่เมนทอลเพิ่มความเย็นเข้าไปอีกด้วย เพื่อตอบโจทย์ของคนที่ชอบสูบบุหรี่สายเย็น

           ข้อดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส นั้นเหมาะกับการใช้งานกับ box mod หรือ sub ohm ที่สามารถจ่ายไฟสู่คอยล์ได้แรงระดับหนึ่ง ซึ่งตัวเครื่องที่จ่ายไฟได้สูงนั้นจะทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นละเหยนิโคตินได้ในปริมาณที่มาก จึงทำให้น้ำยาฟรีเบสส่วนใหญ่นั้นมีปริมาณนิโคตินมาก และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบส นั้นมีข้อดีหรือกลิ่นที่ชัดเจนกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และเป็นน้ำยาที่มีราคาที่ถูกกว่า อีกทั้งยังหาซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่งได้อย่างง่ายอีกด้วย

Pro ks quik 5000 Puff 3 free 1