พอต เติมน้ำยากับพอตเปลี่ยนหัวแตกต่างกันอย่างไร

พอต เติมน้ำยากับพอตเปลี่ยนหัวแตกต่างกันอย่างไร

          พอต ไฟฟ้าเป็นประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน จนเรียกได้ว่ายุคนี้เป็นยุคทองของ Pod System เลยก็ว่าได้ ซึ่งหากพูดถึงส่วนประกอบสำคัญของพอตประเภทนี้ต้องยกให้ Pod Cartridge หรือที่บางคนเรียกว่า หัวแทงค์ หัวน้ำยา ซึ่งทำหน้าที่เป็นส่วนเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง เพราะหากไม่มีส่วนนี้ก็จะเป็นพอตที่สมบูรณ์ไม่ได้ แถมรสชาติและกลิ่นก็ต้องอาศัยส่วนนั่นแหละ แต่พอตบุหรี่ไฟฟ้านั้นยังแบ่งแยกย่อยออกเป็น พอตเติมน้ำยา และ พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา ที่มีความแตกต่างกันด้วยการใช้งานอย่างชัดเจน

            สำหรับวันนี้ใครที่อยากได้พอตตัวใหม่มาใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหน ตัวไหนดี เรามีพอตเติมน้ำยา และพอตเปลี่ยนหัวน้ำยา มาแนะนำ แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักความแตกต่างและวิธีการใช้งานของทั้งสองแบบนี้กันก่อน

          พอตเติมน้ำยา หรือ พอตระบบเปิด (Open System Pod) เป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าในลักษณะที่ผู้ใช้งานหรือผู้สูบจะต้องเติมน้ำยาเอง เมื่อน้ำยาใกล้หมด ก็ต้องซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขวดใหม่มาเติมเข้าไปใน พอต หรือหัวเปล่า อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ พอตเติมน้ำยามี 2 แบบให้เลือก คือ แบบที่มีคอยล์ในตัว และแบบเปลี่ยนคอยล์ได้ ซึ่งจุดเด่นของพอตระบบปิดก็คือมีตัวเลือกรสชาติที่หลากหลาย ทั้งยี่ห้อ กลิ่น รสชาติ แถมยังสามารถปรับความเข้มของนิโคติน ความแรงของกำลังไฟได้ตามความชอบใจอีกด้วย

แนะนำพอตเติมน้ำยาน่าใช้

Uwell Caliburn A3S

          พอตบุหรี่ไฟฟ้า แบบเติมน้ำยา ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูและทนทาน ด้วยวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรง พิมพ์ลายด้วยเลเซอร์ความละเอียดสูง เสริมทัพกับไฟ LED Animation ที่แสดงโลโก้ ทำให้ดูสวยงามมากขึ้น รุ่นนี้เป็นระบบสูบแบบออโต้ เมื่อตัวเครื่องและพอตน้ำยาเชื่อมกันแล้วสามารถสูบได้ทันที โดยไม่ต้องกดปุ่มก่อน แถมยังไม่ต้องห่วงเรื่องหัวน้ำยาหลุดหล่นหาย เพราะแม่เหล็กที่เชื่อมต่อระหว่างหัวพอตกับตัวเครื่องนั้นเกาะแน่นไม่หลุดง่ายแน่นอน หัวพอตเป็นแบบใส มีช่องสำหรับเช็กปริมาณน้ำยาได้ตลอดเวลา เรียกว่า คุณภาพคับแท่ง

Voopoo Vthru Pro Eternity Edition

        ตัวเรื่องเล็ก แต่มีพลังงานใหญ่ แบตเตอรี่ในตัวความจุ 900mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว พร้อมจุดเด่นการออกแบบที่ไร้ปุ่ม หยิบมาใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญคือ เขาอัปเกรดหัวพอตใหม่ที่ดีและให้รสสัมผัสที่หวานหอมสุด ๆ การเติมน้ำยาสามารถทำได้ง่าย การออกแบบตัวดูดแม่เหล็กและหัวเข็มขัด รวมไปถึงตัวล็อคแบบร่องพิเศษ ทำให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ สอดแน่นและดึงออกได้ง่าย นอกจากนี้ยังออกแบบมาพร้อมกับโหมดป้องกันเด็กอัจฉริยะ อีกด้วย

Voopoo Argus G

        พอตบุหรี่ไฟฟ้า ขนาดจิ๋วจากค่าย Voopoo ซีรี่ย์ Argus G อัปเกรดตัวเครื่อง พอตขนาดเล็กแบบใหม่ที่มีความสามารถหลายอย่าง สามารถปรับไฟ ล็อคเครื่อง แถมยังปรับปรุงฟีเจอร์ระบบป้องกันใหม่เข้ามาด้วย หัวน้ำยาของรุ่นนี้ยังสามารถใช้กับหัวพอต Argus Pod ขนาด 2มิลลิลิตร และยังใช้กับหัวเปล่า Argus Pod Empty Cartidge ได้ กับคอยล์ ITCO Coils แบตเตอรี่ก็มาแบบจุก ๆ ที่ 1000mAh ใช้งานได้ยาว ๆ ไป

พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา คืออะไร มีวิธีการใช้งานอย่างไร

พอต เติมน้ำยากับพอตเปลี่ยนหัวแตกต่างกันอย่างไร

          พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา คือ พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด หรือ Closed System ซึ่งได้พัฒนามาจากระบบพอตแบบเดิม เพื่อให้มีความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยจะเป็นหัวแทงค์แบบสำเร็จรูป มีน้ำยามาให้เรียบร้อยพร้อมสูบ ไม่ต้องเติมน้ำยาเอง สำหรับการใช้งาน เมื่อน้ำยาหมดก็ดึงพอ พอต อันเก่าออกและใส่อันใหม่เข้าไปแทน

pro vape Kardinal