สูบบุหรี่ไฟฟ้า ยังไงทำให้ได้รับอรรถรสมากขึ้น

สูบบุหรี่ไฟฟ้า ยังไงทำให้ได้รับอรรถรสมากขึ้น

สำหรับใครที่เพิ่งละจากบุหรี่มวน มาทดลองเปลี่ยนมา สูบบุหรี่ไฟฟ้า แล้ว ช่วงแรกๆ อาจจะยังไม่ชิน ใช้ไม่ค่อยถูกวิธี อาจจะทำให้รู้สึกว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้น ไม่ได้รับอรรถรส ไม่แน่น กลิ่นน้อยเกินไป นั่นอาจเป็นเพราะว่า คุณอาจจะยังไม่รู้จักเทคนิคของการสูบพอตใช้แล้วทิ้งที่ถูกวิธี เพราะการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละแบบนั้น บางครั้งก็ต้องมีเทคนิคกันนิด ๆ หน่อย เพื่อให้การสูบนั้นได้รสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น

บุหรี่ไฟฟ้าไม่มีกลิ่นต้องทำอย่างไรบ้าง?

บางครั้งหากรู้สึกว่า บุหรี่ไฟฟ้าที่คุณสูบนั้น ไม่ค่อยมีกลิ่น คุณต้องมีการสำรวจอุปกรณ์ของบุหรี่ไฟฟ้าก่อนนะ เราต้องดูด้วยว่าในส่วนคอยล์ของเรานั้นมีขนาดกว้างหรือเล็กมากน้อยแค่ไหน แล้วลักษณะของรูที่ลมผ่านได้นั้น อยู่ในมุมไหน รูตรง หรือเอียง ในการวางคอยล์นั้น ก็เรียกได้ว่ามีส่วนสำคัญเช่นกันค่ะ ถ้าหากว่ารูลมของคุณเป็นมุมตรง ก็จะอาจจะวางคอยล์ให้ตรงได้ค่ะ แต่ควรจะสูงกว่าขอบของรูลมสักเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นรูลมแบบเฉียงก็สามารถวางให้ขอบของคอยล์ให้พอดีกับขอบของรูลมได้เลย แต่สำหรับบางยี่ห้อ และบางรุ่นแล้ว สามารถปรับแคปของอะตอมให้แน่นน้อยแน่นมากได้เลย

คอยล์ นั้นก็เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญค่ะ เพราะคอยล์คือตัวที่ทำให้น้ำยามีกลิ่นและควันระเหยออกมา แต่หากสูบไปแล้วรู้สึกว่า น้ำยาเริ่มมีกลิ่นเพี้ยนๆ ไม่ได้กลิ่นของน้ำยาเต็มที่ ก็อาจต้องมีการเปลี่ยนบิลด์ลวดของคอยล์ใหม่ แต่ผู้ใช้ มีการใช้น้ำยา หลายๆ กลิ่น แล้วปรากฏว่ามีกลิ่นน้ำยาออกมาไม่เด่นชัดเท่าที่ควรจะเป็นอันนี้น่าจะไม่เกี่ยวกับคอยล์โดยตรง แต่อาจจะเกี่ยวกับในเรื่องของรูลมด้วย และด้วยความที่น้ำยาแต่ละตัวจะระเหยกลิ่นได้ดีในความร้อนที่ไม่เท่ากันค่ะ ดังนั้นการทดลองปรับค่าของไฟก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

บทสรุปสูบบุหรี่ไฟฟ้ายังไงทำให้ได้รับอรรถรสมากขึ้น

สูบบุหรี่ไฟฟ้า ยังไงทำให้ได้รับอรรถรสมากขึ้น

วิธีต่อมา คือการสตีฟน้ำยาค่ะ การสตีฟน้ำยาคืออะไร การสตีฟน้ำยาก็คือการปล่อยให้ระยะเวลาผ่านไปเพื่อให้สสารและโมเลกุลต่างๆ รวมตัวกันให้รสชาติของน้ำยานั้นมีความชัด มีความแน่นมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าการทำแบบนี้อาจต้องใช้เวลานานนับเดือน ดังนั้นจึงมีผู้รู้บางท่านแนะนำว่า เราสามารถลดขั้นตอนของการสตีฟน้ำยาให้เร็วขึ้นแบบทันใจไม่เกินหนึ่งเดือนได้ นั่นก็คือ 1. ใช้การเขย่า เขย่าตามปรกติเหมือนเราเขย่าขวดยาทั่วไปเลย ครั้งละประมาณ 5 นาที หรือมากกว่านั้น ทำทุกวันโดยทำในเวลาเดิมซ้ำๆ ให้สังเกตว่าน้ำยาเปลี่ยนสีเมื่อไหร่ก็แสดงว่าการสตีฟน้ำยาเป็นอันเรียบร้อยค่ะ หรืออาจใช้วิธีที่ 2. ใช้ความอุ่น เพื่อช่วยทำให้โมเลกุล และสสารต่างๆ รวมตัวกันได้เร็วมากขึ้น การให้ความอุ่นนี้คือการใช้การอบในหม้อ หรืออาจใช้การแช่น้ำยาในน้ำอุ่น แต่ไม่ควรเอาน้ำยาไปตากแดดนะคะ เพราะจะทำให้เกิดผลข้างเคียงทำให้น้ำยาเกิดกลิ่นหืนได้ หวังว่าข้อแนะนำที่กล่าวมาข้างต้นนี้ จะช่วยให้ทุกท่านได้รับอรรถรสจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้น

5 Pro kardinal