วิธีการเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

วิธีการเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

การดูแลรักษา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นนะคะ แน่นอนว่าหลายๆ ท่านที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันอยู่ คงไม่ได้ใช้น้ำยาเพียงตัวเดียวแน่ๆ บางครั้งเจอรสใหม่กลิ่นใหม่ก็อยากลอง แต่พอซื้อมาแล้วก็ยังไม่ได้มีโอกาสได้ใช้สักที จะด้วยน้ำยาตัวเก่ายังไม่หมด หรืออาจจะด้วยซื้อน้ำยามาหลายตัว จึงจำเป็นต้องรู้วิธีเก็บรักษาน้ำยาเอาไว้ ให้สภาพกลิ่น สี และรสยังคงเดิมค่ะ เพราะถ้าหากรสชาติหรือกลิ่นเปลี่ยนไป จะทำให้เราไม่ได้รสชาติที่แท้จริงของน้ำยาพอตไฟฟ้าตัวนั้นนั่นเองค่ะ วิธีการเก็บก็ไม่ยากค่ะ แนะนำว่าให้ทำตามข้อต่อไปนี้ได้เลย

การเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีดังต่อไปนี้

       ระวังอย่าให้โดนความร้อน เพราะความร้อนนั้นเป็นตัวเร่งให้น้ำยาเกิดการทำปฏิกิริยาเคมี มีผลทำให้สารเคมีในน้ำยานั้นสลายไปได้ เมื่อสารเหล่านี้หายไป แน่นอนว่ากลิ่นและรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะเกิดการเพี้ยนจากเดิมแน่นอนค่ะอรรถรสในการสูบจะหายไปทันที ดังนั้นควรเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในที่แห้งและเย็นค่ะ หลีกเลี่ยงการโดนความร้อนและแสงแดด ที่สำคัญอย่าทิ้งน้ำยาเอาไว้ในรถเด็ดขาดค่ะ เพราะอากาศร้อนในรถและแสงที่เข้ามาจะทำให้น้ำยาเสื่อมสภาพได้เช่นเดียวกันค่ะ

       ระวังในเรื่องของการโดนแสง และอากาศ เพราะในแสงของดวงอาทิตย์นั้น มีรังสียูวี เมื่อรังสียูวีทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศ จะส่งผลให้นิคลดลง ซึ่งจะมีผลเชื่อมโยงไปถึงการผลิตโคตินิน กระบวนการทางเคมีที่เกิดขึ้นนี้ หากปล่อยระยะเวลาไปนานเท่าไหร่ จะมีผลให้นิคเสื่อมลงมากเท่านั้นค่ะ ควรเก็บน้ำยาไว้ในที่ ที่อากาศและแสงเข้าไปไม่ถึงนะคะ

บทสรุปการเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

วิธีการเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

       ดังนั้น การเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ง่ายที่สุดก็คือหลีกเลี่ยง แสง อากาศ และความร้อนค่ะ ขอแนะนำว่าควรหาขวดโหลที่มีฝาปิดสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศไหลเวียนเข้าไปหาน้ำยาได้ และขวดโหลก็ควรเป็นขวดโหลที่มีการย้อมสีเพื่อป้องกันแสง คล้ายกับเวลาเราเก็บรักษาต่างๆ หากยาตัวไหนที่ไม่ให้โดนแสง ก็บรรจุในซองหรือขวดสีชา ใช้หลักการเดียวกันเลยค่ะ แต่ถ้าหาใครหาขวดโหลแบบที่แนะนำไม่ได้ ก็สามารถใช้ขวดพลาสติกแทนได้ค่ะ และสำหรับห้องที่จะเก็บไว้ก็ต้องเป็นห้องที่มีอากาศเย็นอยู่เสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำยาโดนความร้อนนะคะ เมื่อเราเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตามนี้แล้ว รับรองเลยค่ะ ว่าน้ำยาจะคงสภาพเดิมอยู่ได้นานไม่มีเพี้ยนอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครที่อยากให้น้ำยานั้นเกิดความเข้มข้นขึ้น สามารถทำได้โดยการเขย่าขวดน้ำยาทุกวันค่ะ เขย่าสัก 4-5 ครั้งจนเกิดฟอง ก็นำไปเก็บไว้ที่เดิม ยิ่งทำทุกวันยิ่งดี อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะใช้การเก็บรักษาตามที่กล่าวมาแล้ว ก็ควรเก็บแค่ระยะเวลาสั้นๆ นะคะ ควรเก็บไว้ไม่เกิน 1 ปี ค่ะ เมื่อรู้วิธีเก็บรักษาแล้วก็สามารถเลือกสรรค์น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นต่างๆ ที่ชอบมาไว้เปลี่ยนรสชาติกันได้เลย แต่อย่าลืมดูแลแท็งค์น้ำยาด้วยนะคะ ควรใช้กลิ่นเดิมให้หมดก่อน จึงเปลี่ยนน้ำยาใหม่นะคะ ไม่อย่างนั้นกลิ่นของน้ำยาตัวเก่าและตัวใหม่จะตีกัน ทำให้รสชาติและกลิ่นเพี้ยนได้เหมือนกันค่ะ

pro ks lumina pod free ks lumina device